Xua tan mệt mỏi bằng cách tắm nước ấm

Sau một ngày dài đi làm về, bạn còn có hàng tá công việc cần phải làm, phải chuẩn bị cho công việc ngày mai, bạn hầu như không còn khoảng thời gian nào để thư giản xua tan mệt mỏi ngoài thời gian để…. tắm. 

 

Theo nghiên cứu của các bác sĩ da liễu nhận định, tắm bằng nước ấm ở nhiệt độ 44 độ C là tốt nhất để rửa sạch cơ thể, xua tan hết mọi mệt mỏi ứ động trong ngày, đồng thời còn có thể bảo vệ làn da của bạn.

Các nhà khoa học kết luận 44 độ C (112 độ F) là con số hoàn hảo.

Nhiệt độ thích hợp nhất để tắm là bao nhiêu? - ảnh 1

Các nhà khoa học kết luận 44 độ C (112 độ F) là con số hoàn hảo.

Fox News dẫn lời bác sĩ da liễu Melissa Piliang từ phòng khám Cleveland Clinic cho biết, nước tắm từ vòi có thể nóng đến 60 độ nhưng bạn chỉ nên đặt dưới 50 độ để tránh bị bỏng.

Điều thú vị là, khi bạn tắm bằng nước ấm sẽ làm mất đi lớp lipid béo bên ngoài biểu bì, đồng thời có tác dụng bảo vệ và cung cấp độ ẩm cho da. 44 độ C là nhiệt độ tối ưu để rửa sạch bụi bẩn và vi khuẩn một cách an toàn giúp cơ thể bạn luôn thoải mái và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Nếu nhà bạn không có thiết bị bình tắm nước nóng lạnh, và không biết phải làm như thế nào để biết được nhiệt độ của nước đã thích hợp hay chưa thì theo như bác sĩ Piliang đã chỉ ra: để đo nhiệt độ của nước, bạn có thể sử dụng nhiệt kế hoặc cảm nhận bằng tay, khi thấy nước ấm vừa phải và không quá nóng là được.

yduc.vn