Viêm gan B lây qua đường xuất tinh ngoài

 

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: viêm gan là một dạng bệnh viêm gan do viêm gan siêu vi B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu và sinh dục lây đến gần một phần 3 dân số trên toàn thế giới. Viêm gan B chủ yếu lây truyền qua con đường tình dục, từ mẹ sang con, do dùng chung kim tiêm hay qua các vết đâm chọc. Thế nhưng viêm qan B liệu có lây qua đường xuất tinh ngoài,, một đường tưởng như là vô hại?

Virus viêm gan B có trong tinh dịch của nam giới. Tuy nhiên nó không chỉ tồn tại tinh dịch mà còn có trong dịch tiết của cả nam và nữ. Khả năng bị nhiễm virus là hoàn toàn có thể xảy ra. Tất cả các hình thức quan hệ tình dục như quan hệ đồng giới, quan hệ khác giới, quan hệ truyền thống hay quan hệ bằng miệng thì nguy cơ lây nhiễm viêm gan B đều như nhau và rất cao.

Quan hệ tình dục không sử dụng những biện pháp phòng bệnh như bao cao su thì khả năng lây nhiễm bệnh siêu gan B là rất lớn, kể cả việc xuất tinh ngoài vì trong quá trình quan hệ tình dục thì người bệnh có thể sẽ gây ra các vết xước niêu đạo dễ dàng truyền bệnh.

Viêm gan B lây qua đường xuất tinh ngoài

Người bệnh nên làm gì?

Người bệnh nếu có tiếp xúc với người nhiễm viêm gan B cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh. Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì không nên điều trị bệnh bằng các biện pháp chưa qua kiểm chứng nếu người bệnh chưa được khám và chẩn đoán điều trị. Viêm gan B mãn tính có diễn biến bệnh rất phức tạp và rất khó khống chế do đó người bệnh cần được tiến hành thăm khám định kì nhằm phát hiện diễn biến mới của bệnh.

Bệnh nhân cũng nên tiến hành khám bệnh định kì nhằm theo dõi diễn biến bệnh và cần cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng hợp lý để có thể nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế được những diễn biến xấu có thể gây ra cho người bệnh.

 

Xem thêm:

Ung thư gan là gì?

Biểu hiện bệnh ung thư gan

yduc.vn