Tự tay làm kẹo trị ho, cảm tại nhà vô cùng hiệu quả

Bạn thường hay bị ho, ngứa rát cổ họng? Thay vì ra tiệm thuốc mua kẹo ngậm, bạn nên tự tay làm kẹo trị ho, cảm tại nhà để có hương vị ngon hơn và đảm bảo chất lượng hơn.

Chỉ với các nguyên liệu như chanh, mật ong, bột gừng, đinh hương bạn có thể làm thành những viên kẹo trị ho, cảm vô cùng hiệu quả.

 

tu-tay-lam-keo-tri-ho-cam-vo-cung-hieu-qua

Tự tay làm kẹo trị ho, cảm tại nhà vô cùng hiệu quả (Ảnh minh họa: Internet)

Kẹo ho sẽ được chế biến đơn giản từ: chanh, mật ong, gừng và đinh hương.

Chanh là loại quả rất giàu  vitamin C, mật ong có tác dụng kháng khuẩn, làm dịu mát cổ họng và là một chất ức chế ho tự nhiên.

Gừng là một chất làm tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm hiệu quả.

Còn đinh hương lại có tác dụng tiệt trùng và chứa rất nhiều chất chống ô-xy hóa. Hỗn hợp này được hòa trộn vào nhau sẽ làm ra một sản phẩm trị ho vô cùng hiệu quả.

Cách làm kẹo ho:

Đầu tiên hãy đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho vào nồi một chén đường, 1/2 chén nước lọc, và 1/2 thìa nước cốt chanh.

Tiếp theo, cho vào đó 1 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê bột gừng.

Sau cùng hãy cho vào dung dịch này 1/4 thìa cà phê bột đinh hương.

Sau khi cho đầy đủ tất cả nguyên liệu, hãy bật bếp lên và khuấy đều tay cho đến  khi nước sôi hãy vặn nhỏ lửa và để sôi âm ỉ trong vòng 15 đến 20 phút, bạn vẫn phải khuấy đều tay nhé.

Trong lúc chờ đợi, bạn hãy lấy một cái khay và một tờ giấy lót bánh. Sau khi để nồi sôi âm ỉ khoảng 15 đến 20 phút thì hãy bắc nồi ra và để nguội.

Dung dịch thu được sẽ có màu đen nâu, thơm và đặc như siro. Giờ hãy đổ siro ra giấy lót bánh thành từng giọt, kích thước bằng chiếc kẹo ngậm mà chúng ta vẫn mua ngoài hàng nhé. Hoặc bạn có thể dùng khay đá có dạng viên nhỏ để đúc thành viên kẹo có hình đáng yêu nhé.

Và nhớ bọc thêm 1 lớp bột áo mỏng cho mỗi viên kẹo.

yduc.vn