Trái cây nào có lợi cho mắt?

Bên cạnh các biện pháp bảo vệ mắt như ánh sáng, khoảng cách đọc, nghỉ ngơi hợp lý… thì ăn uống cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp bạn bảo vệ "cửa sổ tâm hồn".

Dưới đây là một số các loại trái cây tốt cho mắt:

Thanh long là loại trái cây tốt cho mắt

tot-cho-mat

Thanh long có lợi cho mắt

Loại quả này là thành viên nhiều màu sắc nhất của gia đình xương rồng. Thanh long chứa nhiều vitamin C, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ giác mạc của mắt.

Mít có lợi cho mắt

mit

Mít tốt cho mắt

Mít chứa nhiều vitamin C. Một số nghiên cứu cho rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giảm thị lực do thoái hóa điểm vàng.

Phật thủ tốt cho mắt

 Phật phủ trở thành một trong những thành viên kỳ lạ nhất được tìm thấy trong gia đình họ cam quýt nhờ Các thành phần phụ như ngón tay của loại quả này. Loại quả này chứa nhiều vitamin C, giúp bảo vệ các mao mạch tinh tế của võng mạc. Nó còn được coi là lá bùa may mắn trong một số nền văn hóa, trong đó có Việt Nam.

Măng cụt tốt cho mắt

Loại quả này chứa Rất nhiều chất dinh dưỡng (bao gồm các vitamin nhóm B) có tác dụng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở phụ nữ.

Na có lợi cho mắt

tot-cho-mat1

Na tốt cho mắt

Bên cạnh vitamin C và B, na chứa kali. Nhiều nghiên cứu cho thấy thực phẩm giàu kali giúp làm giảm chất lỏng dư thừa dưới da mà nó là nguyên nhân gây bọng mắt.

Chôm chôm là loại quả tốt cho mắt

Tên của loại quả này có nguồn gốc từ người Maya với ý nghĩa "Rậm rạp". Chôm chôm rất giàu vitamin C và bioflavonoid, là những sắc tố thực vật có tính chống oxy hóa và chống viêm rất tốt. Hai chất dinh dưỡng bổ sung cho nhau và giúp bảo vệ mắt khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do.

Biểu hiện của ung thư đại tràng là gì?

Các thực phẩm mẹ bầu không nên ăn

Loại hoa quả giúp ngăn ngừa ung thư

ung thư vòm họng

yduc.vn