Những điều cần tránh khi ăn sáng

Coi nhẹ bữa sáng

Dù bạn không muốn ăn, hay no vì tối hôm qua ăn nhiều thì bữa ăn sáng vẫn rất cần thiết. Bỏ bữa sáng làm chậm quá trình trao đổi chất và khiến bạn cảm thấy uể oải. Ít nhất hãy ăn một lát bánh mì hoặc một loại quả.

những điều cần tránh khi ăn sáng

 

Uống nước quả

Vắt hoặc ép quả lấy nước sẽ khiến vitamin, khoáng chất và chất xơ bị mất đi. Tốt nhất, bạn hãy uống nước lọc và ăn trái cây tươi thay cho uống nước quả.

 

Uống quá nhiều cà phê

Uống cà phê giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn, nhưng đừng quá lạm dụng vì nó có thể gây rối loạn giấc ngủ và suy nhược cơ thể.

những điều cần tránh khi ăn sáng1

Ăn ngay sau khi tỉnh dậy

Việc này làm dạ dày bạn không phản ứng kịp với những thức ăn được đưa vào quá nhanh, gây rối loạn tiêu hóa và những triệu chứng tiêu cực khác.

Trước khi ăn sáng, bạn nên uống một cốc nước ấm trước. Điều này giúp bổ sung nước cho cơ thể sau một đêm dài, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đói và cải thiện bệnh dạ dày.

 

Ăn bữa sáng không lành mạnh

Bữa sáng rất quan trọng, bởi vậy hãy chọn ăn những thực phẩm lành mạnh như trứng, yến mạch, bánh mì, thịt nạc, sữa, trà thêm chanh,… Bạn nên tránh ăn đồ ngọt để hạn chế lượng đường và calo vào cơ thể, đồng thời không nên ăn sáng bằng những món còn thừa từ tối hôm trước. Lưu ý đến khẩu phần ăn: không ăn quá nhiều và không ăn quá ít.

 

Xem thêm:

Trà hoa cúc, phương thuốc thần kỳ của Đông Y

Biểu hiện bệnh ung thư gan

Các loại trái cây ngăn ngừa ung thư

yduc.vn