Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đáng sợ nhất trong các bệnh xã hội. Nhưng cho đến nay, nó vẫn luôn hiện hành ở xung quanh chúng ta gây ra bao mối nguy hại tiềm ẩn đối với sức khỏe. Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà sau đây sẽ là minh chứng cho điều này.

Sùi mào gà được mọi người biết đến khá phổ biến. Tuy nhiên, về bản chất và những biến chứng của căn bệnh sùi mào gà không phải ai cũng biết. Bệnh do virus Human PapillomaVirus gây ra những nốt u nhú màu hồng giống hoa súp lơ hay hoa mào gà trên khắp bộ phận sinh dục và các bộ phận khác khi bị tiếp xúc với virus HPV.

Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà

sui-mao-ga-gay-ung-thu-co-tu-cung

Bệnh sùi mào gà gây ung thư cổ tử cung

Sùi mào gà nếu không nhanh chóng điều trị, chúng sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là nguy hại đến tính mạng người bệnh, cụ thể:

  • Sưng cục bộ, gây tắc nghẽn
  • Sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những u nhú và liên kết với nhau tạo thành mảng lớn, làm tắc nghẽn bao quy đầu, lỗ tiểu ở nam giới. Đối với nữ giới sẽ gây khó khăn cho việc đi lại và làm tắc nghẽn vùng âm đạo gây đau đớn cho chị em. Đồng thời, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh viêm nhiễm phụ khoa phát triển.
  • Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà 1Sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới
  • Kéo dài thời gian lành vết thương
  • Mắc bệnh sùi mào gà mà không tiến hành điều trị hoặc có điều trị nhưng không triệt để có thể khiến cho các nốt u nhú trên cơ thể quay trở lại, làm vết thương khó lành và kéo dài hơn.

Ung thư dương vật

Biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà là gây ra ung thư. Ở nam giới sẽ gây ung thư dương vật, làm cho người bệnh đau đớn cũng như mất đi chức năng sinh sản. Bệnh không được phát hiện và điều trị sớm sẽ không giữ được bộ phận sinh dục, bắt buộc phải cắt bỏ toàn bộ. Từ đó, chức năng sinh dục và sinh sản sẽ mất hoàn toàn.

Ung thư cổ tử cung

Khoảng hơn 80% nữ giới phát hiện ra ung thư cổ tử cung có sự tồn tại của virus HPV. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và nguy hại đến tính mạng. Tuy nhiên, nói như vậy, không có nghĩa trường hợp nào người bệnh mắc ung thư cổ tử cung đều bị mắc sùi mào gà. Vì một số chủng HPV không gây u nhú trên người nhưng lại ký sinh ở môi trường âm đạo và gây ra bệnh ung thư cổ tử cung.

yduc.vn