Làm gì khi bị đau mắt đỏ?

Đây là một trong những căn bệnh hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị, tuy nhiên, vì bệnh lý nhẹ mà những người mắc phải bệnh đau mắc đỏ sẻ tự khỏi sau 7-14 ngày.

 

Bệnh đau mắt đỏ là gì?

Bệnh đau mắt đỏ do vi-rút gây nên, được biểu hiện bằng mắt đỏ và có ghèn, thường đỏ một mắt trước sau đó lan qua mắt thứ hai.

Đây là một trong những căn bệnh hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị, tuy nhiên, vì bệnh lý nhẹ mà những người mắc phải bệnh đau mắc đỏ sẻ tự khỏi sau 7-14 ngày.

Đau mắt đỏ là bệnh lây qua đường hô hấp, qua tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh như: nước bọt, ghèn mắt, nước mắt…..vì người mắc bệnh đau mắt đỏ dùng chung khăn mặt với những người không bị đau mắt đỏ trong gia đình hoặc tay người nào đó có dính dịch tiết đau mắt đỏ đụng vào mắt người khác…

deo-kinh-ram-khi-bi-dau-mat-do

Nên làm gì khi bị đau mắt đỏ (Ảnh minh họa: Internet)

Nên làm gì khi bị đau mắt đỏ?

Khi bị đau mắt đỏ, ngoài các thuốc đặc trị như: thuốc nhỏ mắt,… Bác sĩ sẽ luôn dặn dò người bệnh nên đeo kính râm mỗi khi tiếp xúc với người khác, hoặc khi đi ngoài đường. Đeo kính khi bị đau mắt đỏ là để bảo vệ đôi mắt của chúng ta khi đi ra đường, chống bụi, chống gió cho đỡ khó chịu, tránh bệnh diễn biến nặng hơn.

Bên cạnh đó, không thể nào quên đi công dụng chính của kính râm chính là mục đích thẩm mỹ, giúp bản thân người bệnh tự tin khi tiếp xúc người khác chứ không có tác dụng ngăn bệnh.

Tuy nhiên, dù mục đích sử dụng tạm thời cũng tránh sử dụng loại kính mà khi đeo mình cảm thấy nhức mắt, chóng mặt.

Vì sự an toàn của bạn không nên mua kính ở những sạp bán kính ở vỉa hè bởi đây là những sạp kính bán hàng kém chất lượng, sẽ rất hại mắt và làm tăng mức độ trầm trọng của bệnh.

 

 

yduc.vn