Chấm dứt những cơn đau và mệt mỏi nhờ mát-xa ngón tay

Nếu đau đầu và căng thẳng, bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng ngón tay cái. Bởi ngón cái có tác động tới cảm xúc của bạn. Nên làm như vậy 3-4 lần đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

Xoa bóp các ngón tay có thể giảm đau hoặc đẩy lùi bệnh tật? Bạn đừng bất ngờ bởi tất cả các bộ phận trên cơ thể của chúng ta đều có mối quan hệ 'mật thiết' với nhau.

 

Mát-xa ngón tay cái

Nếu đau đầu và căng thẳng, bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng ngón tay cái. Bởi ngón cái có tác động tới cảm xúc của bạn. Nên lập đi lập lại nhẹ nhàng từ 3-4 lần cho đến khi hết cơn đau.

Mát-xa ngón tay: Mẹo hay chữa bệnh - ảnh 1

Mát-xa ngón tay trỏ

Nếu cảm thấy đau nhức cơ bắp, đau lưng, đau cơ, khó chịu ở chân tay và luôn trong trạng thái thất vọng với vài sự việc hay con người nào đó, hãy xoa bóp ngón tay trỏ. Ngón trỏ được cho là có liên quan đến cảm xúc sợ hãi, hoang mang và cơ quan thận.

Mát-xa ngón tay: Mẹo hay chữa bệnh - ảnh 2

Mát-xa ngón tay giữa

Mệt mỏi và tức giận do áp lực cuốc sống gây ra cho bạn, muốn khắc phục để vui vẻ hơn, bạn hãy nhẹ nhàng mát-xa ngón giữa.

Bên cạnh đó cách làm này còn giúp máu lưu thông.

Mát-xa ngón tay: Mẹo hay chữa bệnh - ảnh 3

Mát-xa ngón tay đeo nhẫn

Áp lực cuộc sống khiến bạn găp nhiều vấn đề như các vấn đề về hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, giảm đau ngực và những suy nghĩ tiêu cực đang tồn tại. Hãy mát-xa nhẹ quanh ngón tay đeo nhẫn và nhớ trong khi làm động tác này, hãy hít thở sâu và giữ bình tĩnh.

Mát-xa ngón tay: Mẹo hay chữa bệnh - ảnh 4

Mát-xa ngón tay út

Hãy mát-xa ngón tay út mỗi khi bạn bất đầu cảm thấy lo lắng hay bất an để có thể xua tan những điều không vui, để bạn cảm thấy thoải mái hơn. Đây là việc nên làm với những người quá nhạy cảm và hay suy nghĩ.

Mát-xa ngón tay: Mẹo hay chữa bệnh - ảnh 5

Ngoài ra, chà 2 lòng bàn tay vào nhau theo chuyển động vòng tròn bạn có thể giảm buồn nôn, tiêu chảy và táo bón. Còn để tăng sự tự tin và có thêm 'sức mạnh' chỉ cần xoa bóp lòng bàn tay và đầu các ngón tay của bạn.

yduc.vn