Cách phòng tránh bệnh ung thư máu

Các tế bào tủy và tế bào máu bị biến đổi tế bào dẫn đến căn bệnh ung thư máu quái ác. Nguồng gốc của bệnh bạch cầu và đa u tủy xương xuất phát từ tủy xương. Do đó, để phòng tránh bệnh ung thư máu chúng ta cần phải tránh tiếp xúc các tác nhân gây bệnh như:

 

Không dùng các hóa chất độc hại – Cách phòng tránh bệnh ung thư máu

Cách phòng tránh bệnh ung thư máu

 

Tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, diệt cỏ, benzen, vv…

Bệnh ung thư máu xảy ra nguyên nhân chính là do người bệnh tiếp xúc với hóa chất độc hại. Do vậy, để phòng bệnh chúng ta nên tránh tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm bao gồm: thuốc trừ sâu, benzen, thuốc diệt cỏ,vv… Nếu bạn phải tiếp xúc với các hóa chất, cố gắng để giảm thiểu thời gian tiếp xúc và luôn đeo găng tay, khẩu trang để tránh tiếp xúc.

Tránh tiếp xúc với bức xạ – Cách phòng tránh bệnh ung thư máu

Cách phòng tránh bệnh ung thư máu

Từng tiếp xúc với bức xạ cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư máu.

Tiếp xúc với nồng độ cao của bức xạ cũng là một yếu tố nguy cơ phổ biến của ung thư máu. Những người thường phải tiếp xúc với bức xạ là người làm trong môi trường nhà máy điện hạt nhân, người bệnh cần điều trị với xạ trị, vv…

Ngăn ngừa ung thư máu bằng cách tránh tiếp xúc với các bức xạ

Tập thể dục thường xuyên – Cách phòng tránh bệnh ung thư máu


Cách phòng tránh bệnh ung thư máu

Tập thể dục đều đặn giúp phòng ngừa ung thư.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS), tập thể dục đều đặn đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư. ACS khuyến cáo nên tập ít nhất 30 phút mỗi ngày và ít nhất năm ngày mỗi tuần. Tập thể dục có nhiều hình thức, bao gồm cả đi bộ nhanh, chạy bộ, tập thể lực hoặc bơi lội.

Chế độ ăn uống phòng tránh ung thư bạch cầu – Cách phòng tránh bệnh ung thư máu

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp tránh được sự phát triển của bệnh ung thư, bao gồm ung thư máu. Chế độ ăn uống được khuyến khích là giàu ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, đồng thời giảm thiểu tiêu thụ các chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

 

yduc.vn