Cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Được xếp vào loại bênh nguy hiểm thứ 5 của Việt Nam, ung thư dạ dày trở thành nổi ám ảnh của chúng ta. Ăn uống không điều độ, không hợp vệ sinh và cách sống ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày của chúng ta. Các triệu chứng như đau thượng vị, nôn mửa thường xuyên, ói ra máu thường bị nhầm lẫn với các bệnh lí khác của dạ dày như viêm loét, đau bao tử cho nên rất ít người phát hiện ra bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu. Cho nên bệnh gây tử vong cao, tuy vậy ung thư dạ dày hoàn toàn có thể phòng ngừa được chỉ bằng những điều hết sức đơn giản dưới đây.

1. Giảm ăn các đồ ăn có muối – cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Nitrit và amin thứ cấp là các loại axit amin gây ra tình trạng viêm loét dạ dày và lâu dần dẫn đên căn bệnh ung thư dạ dày. Các thực phẩm như cá muối, dưa cà muối tuy rất tiện lợi và dễ ăn nhưng chúng lại chứa khá nhiều nitrit và amin thứ cấp khi vào dạ dày có thể kết hợp thành chất Nitrosamines cực độc gây ung thư.

2. Hạn chế ăn các món nướng, chiên nhiều dầu mỡ – cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Thịt hun khói cũng như các đồ nướng, chiên xào thường được chế biến với nhiệt độ cao, thậm chí là chế biến với loại dầu ăn tái sử dụng nhiều lần có chứa có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Tuy rất hấp dẫn nhưng bạn không nên ăn hoặc ăn ít các loại đồ ăn này.

3. Tuyệt đối khong ăn thực phẩm bị mốc – cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Trong thời gian gần đây chúng ta chứng kiến rất nhiều ca bị ngộ độc hoặc tử vong do ăn thực phẩm bị mốc.Một số loại thực phẩm mốc như gạo, ngô, đậu phộng có thể chứa loại chứa chất gây ung thư cực độc, bạn cần loại bỏ ngay những thực phẩm này nếu phát hiện nghi vấn.

cach-thuc-phong-ngua-ung-thu-da-day

4. Không uống rượu bia và các chất gây hại bao tử – cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Hút thuốc lá và nghiện rượu bia là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư dạ dày. Vì vậy loại bỏ những thứ này ra khỏi cuộc sống của bạn chính là cách tốt nhất để phòng ngừa ung thư.

5.Ăn uống và sinh hoạt sống hợp lí – cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Tập thói quen ăn uống đúng giờ và ăn chậm nhai kỹ giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày và hạn chế thấp nhất những tổn thương cho niêm mạc dạ dày.Không nên ăn quá mặn.

6. Bổ sung nhiều vi chất từ rau xanh – cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày

Rau quả là nguồn cung cấp chất  xơ và vitamin dồi dào. Tăng cường vitamin A,B,E giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày và phòng tránh ung thư hiệu quả.

 

yduc.vn