Cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất

Là một trong những căn bệnh phổ biến nhất thế giới, Ung thư cổ tử cung trở thành cơn ác mộng của chị em phụ nữ. Do đó, các chị em phụ nữ cần có các biện pháp phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Bài viết này xin chia về cách phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất.

Tiêm vắc xin phòng bệnh – Cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung xảy ra là do virus HPV, tiêm vắc xin HPV để phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung đối với phụ nữ giai đoạn từ 9-26 tuổi và bạn nên biết rằng, tiêm vắc xin chỉ có công hiệu khàng bệnh ở giai đoạn chưa mắc bệnh, còn nếu đã mắc bệnh thì không có tác dụng.

Trước khi quan hệ tình dục lần đầu tiên, nên tiêm phòng vắc xin HVP thì thuốc sẽ có tác dụng cao nhất.

Những phụ nữ dưới 40 tuổi và đã quan hệ tình dục thì vẫn có thể tiêm vắc xin HPV nhưng lúc này tác dụng phòng bệnh của thuốc bị giảm đi đáng kể.

Chế độ dinh dưỡng hợp lí – Cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Không chỉ riêng ung thư cổ tử cung mới cần một chế độ dinh dưỡng hợp lí. Ăn uống điều độ và hợp lí sẽ giúp bạn có được một sức đề kháng tốt.

Trong thực đơn ăn hàng ngày của các bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin E,A,C và can xi, đây là những chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do gây ra, từ đó ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Ăn nhiều dâu tây, gừng, nghệ, chuối, rau cải, trà xanh, sô cô la, … là những thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Cách phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung

Chế độ nghỉ ngơi, vận động – Cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Stress, lo lắng chuyện gia đình, suy nghĩ tiêu cực là những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung

Định kỳ 3 tháng, bạn nên khám phụ khoa 1 lần và làm thêm xét nghiệm tế bào cổ tử cung để phát hiện và chữa trị kịp thời các bệnh phụ khoa, đặc biệt là những biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Phụ nữ cần quan hệ tình dục cẩn thận, hạn chế dùng thuốc tránh thai đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp. Thực hiện an toàn tình dục, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Tránh khói thuốc lá và không hút thuốc

Tránh xa các chất kích thích như rượu, ma túy v..v..

Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo, đặc biệt là trong những thời điểm nhạy cảm như: kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục, tiền mãn kinh, mãn kinh, sinh nở, giai đoạn sau sinh,…

Thực hiện kế hoạch hóa gia đình – Cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Và cuối cùng, bạn phải luôn theo dõi và sớm phát hiện những bất thường của cơ thể để có biện pháp chữa trị hiệu quả. Bệnh ung thư giai đoạn đầu vẫn có thể có được kết quả khả quan nếu bạn điều trị tích cực và giữ cho mình một tinh thần lạc quan, tinh tưởng. Với những cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất nêu trên sẽ giúp chị em phụ nữ có được những kiến thức quan trọng để chủ động phòng ngừa và bảo vệ mình tránh xa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung rồi đấy. Hãy luôn biết cách bảo vệ sức khỏe của mình thật hiệu quả nhé.

 

yduc.vn