500ml nước trước mỗi bữa ăn cho vóc dáng chuẩn và giảm cân hiệu quả

Tất cả mọi người, nhất là người béo phì, nên uống một ít nước trước khi dùng các bữa ăn chính trong ngày để duy trì vóc dáng chuẩn và giảm cân hiệu quả.

Nghiên cứu này khảo sát một nhóm người béo phì trong gần 3 tháng. Họ được chia thành hai nhóm, trong đó một nhóm uống nước trước khi bắt đầu các bữa ăn khoảng 30 phút.Kết quả cho thấy sau 3 tháng, nhóm người uống nước trước bữa ăn đã giảm cân một cách đáng kể.

500ml-nuoc-truoc-moi-bua-an-cho-voc-dang-chuan-giam-can-hieu-qua

500ml nước trước mỗi bữa ăn cho vóc dáng chuẩn và giảm cân hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Không quá khó để lý giải cho hiện tượng này. Vì khi bạn uống một chai nước trước bữa ăn khoảng 25 phút, bạn sẽ mất cảm giác đói, dùng thức ăn ít hơn. Theo các nhà nghiên cứu, bạn chỉ tiêu thụ khoảng 80 calo nếu uống nước trước khi ăn, ít hơn nhiều so với bình thường.

Bên cạnh đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng cơ thể có thể giảm cân hiệu quả nhờ bạn uống nước lạnh, nước lạnh làm tăng tốc độ trao đổi chất, đốt cháy calo nhiều hơn.

Các chuyên gia khuyên rằng nên uống 8 ly tương đương khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Mỗi người có thể nhận biết được bản thân thiếu hay thừa nước thông qua màu sắc nước tiểu, mồ hôi cơ thể… Người tham gia tập luyện với cường độ cao có thể bổ sung nước nhiều hơn bởi nước sẽ ngăn ngừa chuột rút. Vậy nên, bạn hãy chăm chỉ uống nước mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.

yduc.vn