5 tác hại khôn lường của việc nghe nhạc quá to

Ù tai hoặc có tiếng kêu vo vo trong tai xuất hiện và biến mất là một trong những dấu hiệu sớm nhất của suy giảm thính lực là một trong những tác hại khôn lường do việc nghe nhạc quá to gây ra.​

 

1.Ù tai hoặc có tiếng vo vo trong tai

Ù tai hoặc có tiếng kêu vo vo trong tai xuất hiện và biến mất là một trong những dấu hiệu sớm nhất của suy giảm thính lực là một trong những tác hại khôn lường do việc nghe nhạc quá to gây ra.

Lúc đầu bạn chỉ cảm nhận được khi thật yên tĩnh. Khi hiện tượng này trở nên dễ nhận thấy hơn và xuất hiện thường xuyên, liên tục hơn, có nghĩa là bạn đã bị tổn thương thần kinh trong tai.

Nguyên nhân trọng yếu góp phần gây tổn thương thính lực chính là sử dụng tai phone, vì vậy, những người trẻ nên bắt đầu quan tâm tới tai mình ngay từ bây giờ và hạn chế đừng đeo phone quá nhiều trong ngày.

 

2.Tác hại của việc nghe nhạc quá to gây mất thăng bằng 

Nếu bạn nhận thấy mình bị vấp ngã thường xuyên, cần đi kiểm tra, không nên đổ lỗi cho sự vụng về. Ống tai trong gửi tín hiệu tới não để giữ thăng bằng, tổn thương tai có thể khiến não mất kiểm soát sự thăng bằng.

5-tac-hại-khon-luong-do-nghe-nhac-qua-to

Bạn có thường xuyên cảm thấy khó nghe rõ các âm thanh xung quanh? (Ảnh minh họa: Internet)

3. Trí nhớ suy giảm – hay quên

Trí nhớ phần nhiều dựa trên những gì bạn nghe được. Thật khó để nhớ khi ta không nghe thấy.

Càng lớn tuổi, thính lực càng có dấu hiệu suy giảm, điều này có thể trở thành một chỉ báo về suy giảm tâm thần. 

 

4.Tai trở nên đau nhức khi nghe tiếng ồn lớn

Khi bị suy giảm thính lực, tai bạn ít có khả năng cản những tiếng ồn lớn, kết quả là có thể khiến tai bị đau khi có những tiếng động ồn ào xung quanh. Cơn đau khó tả nhưng rõ rệt và âm ỉ. Hãy đến gặp bác sĩ để khám sớm nhất có thể khi bạn rơi vào tình trạng này nhé!

 

5.Không thể nghe rõ người xung quanh đang nói gì

Nghe nhạc quá to đem lại tác hại khôn lường, khiến bạn thấy khó nghe ở những nơi có nhiều âm thanh, đừng đổ lỗi cho những cuộc trò chuyện ồn ào hoặc âm thanh kém. Tai hoạt động tốt có thể nhận biết những gì bạn muốn nghe trong phòng ồn ào. Nếu không, thật đáng buồn cho bạn rằng đó có thể là dấu hiệu sớm của suy giảm thính lực.

yduc.vn