4 điều tuyệt đối không nên làm khi trời lạnh!

Mặc không đủ ấm sẽ "đe dọa" đến sức khỏe của bạn, dẫn đến hàng loạt nguy cơ như nhiễm lạnh, cảm lạnh, trúng gió, méo miệng… thậm chí, nó còn có thể gây tử vong do nhiệt độ thấp.

 

1.Mặc không đủ ấm

Sức khỏe của bạn sẽ bị "đe dọa" bởi không chỉ có nhiệt độ hạ thấp, mà khả năng bạn bị 'dính' mưa khi đi ra ngoài cũng là rất cao.

Bên cạnh đó, còn có hàng loạt nguy cơ như nhiễm lạnh, cảm lạnh, trúng gió, méo miệng… Thậm chí, nó còn có thể gây tử vong nếu bạn mặc quá phong phanh và sức đề kháng yếu. Vì thế, nên hạn chế ra ngoài vào buổi tối mùa đông và nếu trong trường hợp bắt buộc, hãy đảm bảo rằng mình đã mặc thật ấm.

4-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-troi-lanh

4 điều tuyệt đối không nên làm khi trời lạnh! (Ảnh minh họa: Internet)

2.Tắm quá lâu là điều tuyệt đối không nên làm khi trời lạnh

Vào buổi tối, trời càng về khuya càng lạnh. Nguy cơ bị nhiễm lạnh, cảm lạnh cũng cao hơn so với bình thường. Việc tắm quá lâu, tắm nước lạnh rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Không chỉ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm như cảm lạnh, viêm phổi, nguy hiểm hơn tất thảy điều này còn có thể dẫn đến tử vong.

Bạn nên cố gắng tắm sớm, trước 7h tối.

Vì công việc bận rộn buộc bạn phải tắm sau 7h, bạn hãy nhớ tắm trong phòng kín gió, pha nước đủ ấm và tuyệt đối không tắm lâu quá 20 phút nhé!

 

3. Không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột – " sốc nhiệt"

Đây là 1 trong những điều mà bạn không nên làm khi trời lạnh. Các trường hợp thay đổi nhiệt độ đột ngột rất hay diễn ra trong mùa đông như đang ở trong nhà và ra ngoài bất ngờ, vừa tắm xong và lao ngay ra ngoài, vừa từ ngoài vào nhà và ngồi ngay nơi có nhiệt độ cao…Những điều tưởng chừng đơn giản như thế này lại vô cùng nguy hiểm, và hầu hết mọi người đều chủ quan về nó.

Đây là hiện tượng "sốc nhiệt": là khi nhiệt độ cơ thể bị thay đổi đột ngột. Điều này sẽ gây choáng váng, chóng mặt, tăng huyết áp, khó thở, hôn mê và còn có thể dẫn tới tử vong.

Do đó, các bạn cần hết sức chú ý điều này, dù đang bị lạnh cũng chỉ nên làm ấm cơ thể một cách từ từ.

 

4.Ăn kem, uống nước đá là những điều không nên làm khi trời lạnh

Cho dù bạn là người ăn đồ lạnh giỏi tới mấy đi chăng nữa thì với điều kiện nhiệt độ, thời tiết mùa đông sau 7 giờ, nguy cơ bị viêm họng cũng rất cao.Điều này gây ảnh hưởng tới cả cơ thể, nhất là hệ tiêu hóa, dẫn tới nhiều căn bệnh khác.

Để bảo vệ sức khỏe, bạn hãy biết cách 'kiềm chế bản thân' trước những món ăn yêu thích bạn nhé!

yduc.vn